An tâm đầu tư – Tài sản vững bền với Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF

Lãi suất tiết kiệm giảm đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tìm đến kênh đầu tư trái phiếu. Tuy vậy, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro doanh nghiệp mất khả năng thanh toán. Năm 2022 và 2023 đã chứng kiến nhiều nhà đầu tư mất tiền khi vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, khiến họ lo ngại không còn muốn đầu tư vào trái phiếu. Gác lại âu lo, đầu tư vào các quỹ trái phiếu được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp chính là giải pháp an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư không chuyên có mong muốn đầu tư trái phiếu.

Kể từ lần đầu giới thiệu tới công chúng vào tháng 8/2019, Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF (VCBF-FIF) đã có lợi nhuận ấn tượng tới 7,1%/năm (lợi nhuận kép trung bình/năm tính đến ngày 31/10/2023). Đặc biệt là quỹ đã vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường trái phiếu trong thời gian qua, không có trái phiếu nào bị mất khả năng thanh toán.

Lợi ích của Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF

Khi đầu tư với Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF, nhà đầu tư sẽ có nhiều lợi ích bao gồm: 

  1. An tâm gia tăng tài sản bằng với những trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt: Với các trái phiếu được đánh giá và lựa chọn kỹ càng, quỹ nắm giữ một danh mục đa dạng các trái phiếu có chất lượng tín dụng cao, nhờ đó đã mang lại lợi nhuận tương đối ổn định. Quỹ kỳ vọng sẽ duy trì được lợi nhuận cao hơn lãi suất tiết kiệm  từ 1,5-2%/năm.
  2. Rút vốn bất kỳ lúc nào: Cũng như các Quỹ mở khác, Công ty Quản lý Quỹ có trách nhiệm mua lại chứng chỉ quỹ khi nhà đầu tư có nhu cầu rút vốn. Khi rút vốn, nhà đầu tư sẽ bán lại chứng chỉ quỹ theo đúng giá trị tài sản ròng trên một đơn vị quỹ, và theo đó sẽ có lợi nhuận thực tế mà Quỹ tạo ra trong thời gian nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ.
  3. Rủi ro thấp: Trái phiếu là loại chứng khoán có mức rủi ro thấp hơn so với cổ phiếu. Hơn nữa, các trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt do VCBF đầu tư luôn được chọn lọc kỹ càng và nghiêm ngặt. 
  4. Danh mục đầu tư đa dạng: Quỹ sẽ đầu tư vào nhiều trái phiếu khác nhau, tạo thành một danh mục đầu tư đa dạng với rủi ro được phân tán.

Tìm hiểu thông tin về Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF

Quỹ đầu tư trái phiếu trong tương quan với các quỹ đầu tư khác

Lợi nhuận do Quỹ trái phiếu mang lại cho nhà đầu tư thường ổn định hơn lợi nhuận từ các Quỹ cổ phiếu hoặc Quỹ cân bằng do Quỹ trái phiếu đầu tư gần như toàn bộ tài sản vào các tài sản có thu nhập cố định.

Do xu hướng lãi suất, cung cầu trái phiếu trên thị trường, giá trái phiếu cũng biến động chứ không đứng im. Sự biến động của giá trái phiếu sẽ làm giá chứng chỉ quỹ biến động theo, và theo đó ảnh hưởng tới lợi nhuận của nhà đầu tư. Tuy nhiên, mức độ biến động của giá trái phiếu thường thấp hơn rất nhiều so với mức độ biến động của giá cổ phiếu, do đó lợi nhuận của Quỹ trái phiếu sẽ ổn định hơn lợi nhuận của các quỹ cổ phiếu.

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF phù hợp với ai?

Quỹ thích hợp với các nhà đầu tư không muốn chấp nhận rủi ro cao, đặc biệt là những nhà đầu tư đã nghỉ hưu hoặc sắp đến tuổi nghỉ hưu. Tuy vậy, Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF cũng là công cụ đa dạng hóa danh mục cho tất cả các nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF sẽ đầu tư vào một danh mục đa dạng các trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng tín dụng tốt, trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ. Tùy từng thời điểm và nhận định về xu hướng thị trường của các chuyên gia quản lý quỹ, Quỹ sẽ phân bổ hợp lý vào các tài sản trên nhằm tạo mức lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.

Đầu tư vào Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF như thế nào?

Việc đầu tư vào quỹ mở trái phiếu vô cùng đơn giản với VCBF Mobile, các nền tảng VCB Digibank, MoMo và Fmarket. Nhà đầu tư không chỉ mở tài khoản, đặt lệnh mà còn có thể theo dõi biến động số dư trên các ứng dụng này một cách dễ dàng.

   

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top