Công Ty TNHH Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank

Là một trong những công ty quản lý quỹ được thành lập sớm nhất thị trường (2005), VCBF có lợi thế riêng biệt là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thế hàng đầu của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại thị trường nội địa và năng lực quản lý tài sản toàn cầu của một trong những tập đoàn quản lý quỹ hàng đầu thế giới, Franklin Templeton Investment (FTI).

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF, được đánh giá là ngân hàng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam với uy tín về chất lượng tài sản, năng lực quản trị và vai trò chủ chốt trong ngành ngân hàng Việt Nam. Trong khi đó, FTI, đối tác nắm giữ 49% vốn tại VCBF, là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu, niêm yết trên thị trường chứng khoán New York (Mã cổ phiếu: BEN), có trụ sở chính đặt tại San Mateo, California, Hoa Kỳ, với trên 75 năm kinh nghiệm đầu tư. Tập đoàn hiện có văn phòng tại 30 quốc gia, đang quản lý trên 1.300 tỷ USD cho các khách hàng ở 155 nước.

VCBF đang quản lý hơn 5.000 tỷ đồng (Tính đến 30/09/2023) cho cả khách hàng tổ chức và cá nhân. Trải qua 18 năm hoạt động, VCBF đã trở thành đối tác quản lý danh mục đầu tư tin cậy cho rất nhiều tổ chức lớn như Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex.

Cùng với đó VCBF cũng đang quản lý tài sản cho hơn 20.000 nhà đầu tư thông qua bốn quỹ mở: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBF (VCBF-BCF), Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến lược VCBF (VCBF-TBF), Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF (VCBF-FIF) và Quỹ Đầu tư Tăng trưởng VCBF (VCBF-MGF). Các quỹ mở của VCBF duy trì được kết quả đầu tư vượt trội qua các năm, thường xuyên nằm trong các quỹ dẫn đầu thị trường về kết quả đầu tư. Trong năm qua, VCBF cũng chính thức ra mắt Quỹ Hưu trí Cân bằng VCBF. VCBF sẽ tiếp tục ra mắt các quỹ mới trong thời gian tới nhằm đa dạng dải sản phẩm đầu tư dành cho mọi đối tượng khách hàng.

VCBF luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu trong mọi hoạt động. Chính trực, minh bạch, kỷ luật và kỹ càng trong từng quyết định đầu tư là điểm mấu chốt giúp VCBF vững vàng trải qua những biến động của thị trường, giúp tạo ra niềm tin của các tổ chức tài chính hàng đầu và hơn 20.000 khách hàng với VCBF trong 18 năm qua.

VCBF đã được bình chọn là Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF))Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2020 & 2021 (Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative), Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2018 (Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands)Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017 (Tạp chí International Finance) Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2013 (Tạp chí World Finance).

Các đối tác trong liên doanh

logovcb

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam ("Vietcombank")

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF và được xem là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều mảng hoạt động dựa trên năng lực tài chính mạnh và dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ tư xét về tổng tài sản gần 72,1 tỷ USD (1,73 triệu tỷ đồng) tính đến 30/09/2023.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Vietcombank đứng đầu trong các hoạt động ngân hàng dành cho doanh nghiệp, vay vốn lưu động, thanh toán quốc tế và dịch vụ thẻ tín dụng. Vietcombank thường xuyên được ghi nhận là ngân hàng được quản lý tốt nhất và minh bạch nhất tại Việt Nam, vì vậy có vị thế tốt, đặc biệt là trong điều kiện thị trường khó khăn.

Vietcombank cũng là ngân hàng dẫn đầu các tổ chức tín dụng tại Việt Nam trong Top 500 Ngân hàng hàng đầu thế giới theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố năm 2022; ngân hàng duy nhất của Việt Nam vào Top 30 Ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo đánh giá của The Asian Banker; là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu (xếp thứ 950) do Tạp chí Forbes bình chọn.

Một trong những thế mạnh của Vietcombank là mạng lưới chi nhánh rộng khắp với gần 600 chi nhánh/ văn phòng và hơn 22.599 nhân viên, cung cấp cho ngân hàng mật độ bao phủ toàn Việt Nam. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới 1.163 ngân hàng đại lý tại 93 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện tại Vietcombank đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (“HOSE”) với mã niêm yết là “VCB” và có vốn hoá là 18,3 tỷ USD (tại ngày 31/12/2023).

Năm 2023, Vietcombank tiếp tục có mặt trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do tạp chí Forbes Việt Nam công bố. Đây là lần thứ 11 liên tiếp Vietcombank có mặt trong danh sách kể từ khi Forbes Việt Nam chính thức thực hiện việc bình chọn này tại Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của các công ty đang niêm yết, vị trí số 1 lợi nhuận sau thuế năm 2023 thuộc về Vietcombank (33.054 tỷ đồng).

Website: vietcombank.com.vn

Franklin Templeton Investments ("FTI")

Franklin Resources, Inc. [NYSE:BEN] là tập đoàn quản lý đầu tư hoạt động toàn cầu thường được biết đến với tên gọi Franklin Templeton Investments (“FTI”). FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF.

Mục tiêu của FTI là đem lại kết quả vượt trội cho các nhà đầu tư từ việc cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư nội địa và toàn cầu cho các cá nhân, tổ chức và các quỹ đầu tư của Chính phủ tại hơn 170 quốc gia. Với những đội ngũ chuyên biệt, tập đoàn có kinh nghiệm sâu rộng về tất cả các loại tài sản bao gồm cổ phiếu, thu nhập cố định, các giải pháp đầu tư thay thế và theo đặt hàng. FTI có hơn 1300 chuyên gia đầu tư được hỗ trợ bởi các đội ngũ chuyên gia quản lý rủi ro và mạng lưới giao dịch khắp toàn cầu. Với đội ngũ nhân viên tại hơn 25 quốc gia, tập đoàn có trụ sở tại California đã có hơn 75 năm kinh nghiệm đầu tư và đang quản lý tổng tài sản hơn 1,43 nghìn tỷ đô la Mỹ tính đến ngày 30/06/2023.

Trong số hơn 80 quỹ nước ngoài của FTI, có tới hơn 55 quỹ được tổ chức Morningstar xếp hạng bốn sao và năm sao tính đến tháng 11/2023.

Cấu trúc đa quản lý quỹ giúp FTI cung cấp dịch vụ đầu tư chuyên biệt về các loại tài sản chính và các phương thức đầu tư khác nhau được hỗ trợ bởi một nền tảng toàn cầu. Do đó, FTI mang lại cho các nhà đầu tư các cơ hội đa dạng hóa đầu tư thực sự cùng “kinh nghiệm của đa số với các thế mạnh đồng nhất”.

FTI có mặt rộng khắp tại Châu Á và là một trong những quỹ đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. FTI thành lập quỹ Templeton Vietnam Opportunities Fund, Inc., một quỹ đóng niêm yết trên sàn chứng khoán New York giữa những năm 1990. FTI trở thành đối tác liên doanh với VCB tại VCBF vào năm 2008.

FTI hỗ trợ đắc lực cho VCBF qua sự chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đầu tư và chuyên môn quản lý chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Website: www.franklinresources.com

FTI logo

Quý khách muốn đầu tư quỹ mở VCBF?

Đầu tư chưa bao giờ dễ dàng như thế! Xin mời tham khảo những câu chuyện đầu tư thành công với quỹ mở VCBF.

Xem thêm
back to top