Công Ty TNHH Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank

Công ty TNHH Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank ("VCBF") là liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam ("Vietcombank") và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments ("FTI"). Franklin Templeton Investments là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi cùng kết hợp với Vietcombank là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

VCBF mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho việc đầu tư tại thị trường Việt Nam. Bộ phận Quản Lý Các Hình Thức Đầu Tư Thay Thế hiện nay đang huy động các quỹ. Bộ phận Quản Lý Tài Sản của VCBF hiện tại tập trung cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư theo yêu cầu cụ thể cho các tổ chức doanh nghiệp và các khách hàng có tài sản lớn. Bộ phận Quản Lý Tài Sản cũng đang quản lý 04 Quỹ mở là Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF, Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF, Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tăng trưởng VCBF.

VCBF quy tụ đội ngũ các chuyên gia điều hành và đầu tư dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Quan hệ bền vững với các doanh nghiệp trong nước cộng thêm sự am hiểu sâu rộng về hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và chọn lọc những khoản đầu tư hấp dẫn.

VCBF được thành lập vào ngày 2 tháng 12 năm 2005 theo giấy phép thành lập số 06/UBCK-GPHÐQLQ do Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước cấp. Franklin Templeton chính thức trở thành cổ đông nước ngoài của VCBF vào tháng 2 năm 2008.

Với 16 năm hoạt động tại Việt Nam, VCBF đã và đang quản lý tài sản hiệu quả cho nhiều Tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài. VCBF quản lý tổng tài sản hơn 186,6 triệu đô la Mỹ tính đến ngày 31/10/2023.

Các quỹ vốn tư nhân và quỹ ủy thác của VCBF đều nằm trong số các quỹ có kết quả hoạt động tốt nhất tại Việt Nam.

VCBF đã được bình chọn là Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF))Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2020 & 2021 (Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative), Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2018 (Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands)Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017 (Tạp chí International Finance) Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2013 (Tạp chí World Finance).

Các đối tác trong liên doanh

logovcb

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam ("Vietcombank")

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF và được xem là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều mảng hoạt động dựa trên năng lực tài chính mạnh và dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ tư xét về tổng tài sản gần 57,8 tỷ USD tính đến 30/09/2021.

Vietcombank hiện đứng đầu trong các hoạt động ngân hàng dành cho doanh nghiệp, vay vốn lưu động, thanh toán quốc tế và dịch vụ thẻ tín dụng. Vietcombank thường xuyên được ghi nhận là ngân hàng được quản lý tốt nhất và minh bạch nhất tại Việt Nam, vì vậy có vị thế tốt, đặc biệt là trong điều kiện thị trường khó khăn. 

Một trong những thế mạnh của Vietcombank là mạng lưới chi nhánh rộng khắp với hơn 587 văn phòng và hơn 20.062 nhân viên, cung cấp cho ngân hàng mật độ bao phủ toàn Việt Nam. Hiện tại Vietcombank đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (“HOSE”) với mã niêm yết là “VCB”.

Website: vietcombank.com.vn

Franklin Templeton Investments ("FTI")

Franklin Resources, Inc. [NYSE:BEN] là tập đoàn quản lý đầu tư hoạt động toàn cầu với tên gọi Franklin Templeton Investments (“FTI”). FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF. 

Mục tiêu của FTI là đem lại kết quả vượt trội cho các nhà đầu tư từ việc cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư nội địa và toàn cầu cho các cá nhân, tổ chức và các quỹ đầu tư của Chính phủ tại hơn 170 quốc gia. Với những đội ngũ chuyên biệt, tập đoàn có kinh nghiệm sâu rộng về tất cả các loại tài sản bao gồm cổ phiếu, thu nhập cố định, các giải pháp đầu tư thay thế và theo đặt hàng. FTI có hơn 600 chuyên gia đầu tư được hỗ trợ bởi các đội ngũ chuyên gia quản lý rủi ro và mạng lưới giao dịch khắp toàn cầu. Với đội ngũ nhân viên tại hơn 30 quốc gia, tập đoàn có trụ sở tại California đã có hơn 74 năm kinh nghiệm đầu tư và đang quản lý tổng tài sản 1530.1  tỉ đô-la Mỹ tính đến ngày 30/09/2021.

Trong số hơn 80 quỹ nước ngoài của FTI, 17 quỹ được tổ chức Morningstar xếp hạng bốn sao và 05 quỹ được xếp hạng năm sao tính đến ngày 31/12/2020.

Cấu trúc đa quản lý quỹ giúp FTI cung cấp dịch vụ đầu tư chuyên biệt về các loại tài sản chính và các phương thức đầu tư khác nhau được hỗ trợ bởi một nền tảng toàn cầu. Do đó, FTI mang lại cho các nhà đầu tư các cơ hội đa dạng hóa đầu tư thực sự cùng “kinh nghiệm của đa số với các thế mạnh đồng nhất”. 

FTI có mặt rộng khắp tại Châu Á và là một trong những quỹ đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. FTI thành lập quỹ Templeton Vietnam Opportunities Fund, Inc., một quỹ đóng niêm yết trên sàn chứng khoán New York giữa những năm 1990. FTI trở thành đối tác liên doanh với VCB tại VCBF vào năm 2008.

FTI hỗ trợ đắc lực cho VCBF qua sự chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đầu tư và chuyên môn quản lý chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Website: www.franklinresources.com

 
FTI logo

Quý khách muốn đầu tư quỹ mở VCBF?

Đầu tư chưa bao giờ dễ dàng như thế! Xin mời tham khảo những câu chuyện đầu tư thành công với quỹ mở VCBF.

Xem thêm
back to top