Tại ngày 18/07/2024

Viết tắt VCBF-TBF
Ngày thành lập 24/12/2013
Giấy phép số 07/GCN-UBCK
Ngân hàng giám sát Standard Chartered Bank
Kiểm toán Ernst & Young
Nhà phân phối VCBF, SSI, VCBS,  FMARKET
Phân chia lợi nhuận Chưa có
Giá trị tài sản ròng 325,674,271,702 VND
   


 
Giá trị tài sản ròng/1 CCQ 31,766.29
Giá trị tài sản ròng thay đổi so với kỳ trước  
Tỉ suất lợi nhuận từ đầu năm

 

Giá trị tài sản ròng/1 CCQ cao nhất (52 tuần) 30,100.24
Giá trị tài sản ròng/1 CCQ thấp nhất (52 tuần) 15,912.72
Số lượng chứng chỉ quỹ đang lưu hành 10,252,196.51
Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài * 32.98%
Tỷ lệ phân phối lợi nhuận * Chưa có
 
Tỷ lệ chi phí và vòng quay danh mục
 

Tỷ lệ chi phí hoạt động (%) *

2.03%

Tỷ lệ vòng quay danh mục (%) *

20.93%

Tổng danh mục  *

36 chứng khoán
   
   
(*) Cập nhật tại ngày 18/07/2024

 

 

Mô tả

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF ("quỹ VCBF-TBF") có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy thuộc vào cơ hội đầu tư sẵn có tại các thời điểm khác nhau. Trong điều kiện thị trường bình thường, Quỹ VCBF-TBF sẽ đầu tư 50% giá trị tài sản ròng (NAV) vào cổ phiếu và 50% vào các tài sản có thu nhập cố định, có chất lượng tín dụng tốt. 

 

Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư của Quỹ VCBF-TBF là mang lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập.

 

Chiến lược đầu tư

Phân bổ tài sản

Quỹ VCBF-TBF đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết và đăng ký giao dịch có giá trị vốn hoá thị trường lớn và vừa trên HSX và HNX; các trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ, hay trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt. Cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn và vừa được định nghĩa là những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn hơn hoặc bằng vốn hóa thị trường của cổ phiếu có vốn hóa nhỏ nhất trong rổ chỉ số VN100 của HSX.

Chiến lược đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị

Quỹ VCBF-TBF tìm kiếm sự kết hợp tối ưu giữa cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định thông qua đánh giá rủi ro và lợi nhuận của các cơ hội đầu tư vào các loại tài sản.

 
Tìm kiếm cơ hội đầu tư

Các chuyên gia đầu tư VCBF sẽ liên tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư trên thị trường. Với mỗi cơ hội đầu tư, các chuyên gia đầu tư VCBF sẽ gặp gỡ ban điều hành, thăm nhà máy/cơ sở sản xuất, nghiên cứu và phân tích toàn diện về công ty từ tình hình tài chính, mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh dài hạn cho đến các yếu tố chi tiết như sản phẩm, nguồn nguyên liệu, đối thủ cạnh tranh, thị phần, lợi nhuận, mức độ tăng trưởng,…

Dựa trên các nghiên cứu, phân tích xu hướng phát triển ngành, chuỗi giá trị của ngành và các đối thủ cạnh tranh tron ngành để xác định vị thế của các công ty trong ngành. Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam và thế giới cũng được nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của công ty. 

Kết hợp các yếu tố vĩ mô, ngành và chiến lược phát triển cùng chất lượng đội ngũ quản lý, sức mạnh tài chính của công ty, các chuyên gia VCBF sẽ áp dụng mô hình định giá phù hợp nhằm xác định giá trị thực của công ty, trên cơ sở đó có quyết định đầu tư.

Các công ty sau khi được nghiên cứu lần đầu sẽ tiếp tục được theo dõi và cập nhật định giá nhằm hỗ trợ quyết định đầu tư. Với quy trình đầu tư này, quỹ có thể quyết định mua và bán dựa trên đánh giá từng cổ phiếu riêng biệt. Chiến lược đầu tư dựa trên lựa chọn cổ phiếu này giúp các chuyên gia VCBF tìm ra các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn và được định giá hấp dẫn.

Lợi nhuận tham chiếu

Lợi nhuận tham chiếu của quỹ VCBF-TBF là trung bình cộng giữa tỉ lệ tăng trưởng của VN-Index và lợi nhuận của trái phiếu Chính phủ 10 năm.

 

Lợi nhuận của quỹ qua các năm

Lợi ích của quỹ

Quỹ VCBF-TBF có sự đa dạng hóa rộng và cân bằng giữa các loại tài sản đầu tư nên hấp dẫn để trở thành tài sản cốt lõi trong danh mục của các nhà đầu tư.

.

Quỹ VCBF-TBF có chiến lược linh hoạt trong phân bổ tài sản đầu tư khi các điều kiện kinh tế vĩ mô thay đổi.

Quỹ VCBF-TBF là cũng cố các lợi ích khác của một quỹ mở. Bạn có thể đọc thêm các lợi ích của một quỹ mở tại mục "Lợi Ích Của Quỹ Mở" trong phần "Khái Niệm Về Quỹ Mở"

Tại ngày 31/05/2024

Phân bổ tài sản

danh muc vcbf

 

Phân bổ tài sản theo ngành

danh muc vcbf

5 mã chứng khoán có giá trị cao nhất

  • Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, MCom, CFA, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và kiểm toán từ năm 1999.
  • Bà Dương Kim Anh, Thạc sĩ Kinh tế Tài chính và Ngân hàng, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư từ năm 2000.
  • Ông Nguyễn Triệu Vinh, CFA, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và kiểm toán từ năm 2005.

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top