Quỹ VCBF-BCF có hiệu suất tốt hơn 76% cổ phiếu thuộc chỉ số VN30

Trong môi trường đầu tư biến đổi liên tục, việc tham gia đầu tư vào quỹ mở là một lựa chọn hấp dẫn và hiệu quả. Quỹ VCBF-BCF đã chứng minh sự ổn định và đạt được lợi nhuận vượt trội so với phần lớn cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 tính từ thời điểm thành lập quỹ.

Dữ liệu thống kê từ Bloomberg do VCBF tổng hợp cho thấy rằng từ ngày thành lập quỹ cho đến ngày 16/08/2023, quỹ VCBF-BCF đã đạt lợi nhuận lên đến 198%. Đây là một con số ấn tượng, đặc biệt khi so sánh với hiệu suất các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 tại thời điểm đó, quỹ VCBF-BCF có hiệu suất tốt hơn 23/30 cổ phiếu.

Có được kết quả trên là nhờ triết lý đầu tư giá trị dựa trên nắm giữ một danh mục đa dạng các cổ phiếu hàng đầu, được nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng trong quá trình tìm kiếm các cơ hội đầu tư bị định giá thấp hơn giá trị thực và có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn.

 hieu_suat_quy_vcbf_bcf

Hiệu suất đầu tư của quỹ VCBF-BCF từ khi thành lập quỹ (22/08/2014) cho đến 16/08/2023 và các cổ phiếu thuộc nhóm chỉ số VN30 (tại thời điểm 22/08/2014)
Nguồn: Bloomberg, VCBF

Ngoài ra, biểu đồ trên còn mang một ý nghĩa khác: Việc mua và nắm giữ một cổ phiếu trong 30 mã cổ phiếu có vốn hóa và mức thanh khoản cao nhất niêm yết trên sàn HoSE (VN30) vẫn không đảm bảo hiệu suất đầu tư tốt. Thậm chí, theo thống kê, có tới 9/30 cổ phiếu trong rổ VN30 đã mang lại hiệu suất âm từ 22/08/2014 cho đến ngày 16/08/2023.

Ở chiều ngược lại, hiệu suất lợi nhuận trong tương lai của các cổ phiếu VCB, FPT, HPG, MBB, REE, VSH, VIC không được quyết định dựa trên hiệu suất đạt được trong quá khứ, nghĩa rằng không có sự chắc chắn nào về mức tăng trưởng về giá tương đương của các cổ phiếu này trong thời gian tới. Hiệu suất có thể được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thị trường, sự biến đổi trong ngành, và thậm chí là “những sự kiện bất ngờ”. Việc nắm bắt các xu hướng thay đổi thật khó cho người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Biểu đồ cũng cho thấy rõ rằng việc đầu tư vào từng cổ phiếu riêng lẻ có thể gặp nhiều rủi ro và biến động. Với quỹ VCBF-BCF, những cổ phiếu hóa thị trường lớn và thanh khoản tốt, có triển vọng phát triển dài hạn đều có trong danh mục. Do đó, với những người không có nhiều thời gian để theo dõi thị trường, việc tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ vào có thể được coi là một kênh đầu tư hấp dẫn để đa dạng hóa và quản lý rủi ro nhưng vẫn mang lại lợi nhuận vượt trội.

loi_nhuan_quy_vcbf_bcf.

Lợi nhuận quỹ VCBF-BCF

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top