Lập mục tiêu rõ ràng để đầu tư thành công

Mục tiêu là đích đến của việc đầu tư. Những mục tiêu rõ ràng kèm theo kế hoạch thực hiện chi tiết chính là chìa khóa để bạn đầu tư thành công.

A. LỢI ÍCH KHI LẬP MỤC TIÊU RÕ RÀNG KHI ĐẦU TƯ?

1. Tiết kiệm đủ: nhờ có mục tiêu cụ thể bạn sẽ biết rõ số tiền bạn cần trong tương lai và bạn có thể cân đối những kỳ vọng hợp với khả năng dành dụm của bạn.

2. Có kế hoạch cụ thể, tiết kiệm nhiều hơn và đạt được nhiều hơn: bạn bắt đầu tiết kiệm, đầu tư càng sớm, tiền của bạn càng có nhiều thời gian hơn để tăng trưởng.

3. Đạt được kết quả cụ thể: với mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực kiếm tiền nhiều hơn để đạt được mục tiêu thay vì chỉ tiết kiệm đơn thuần.

4. Cân đối chi tiêu không bị nợ nần: để đạt mục tiêu, bạn sẽ cần cân đối giữa số tiền bạn có thể khả năng chi tiêu với khoản tiền bạn muốn chi tiêu. Hơn nữa, bằng cách tính toán rõ ràng các tài sản hiện có và các khoản phải trả trong tương lai, bạn sẽ không bao giờ bị mất khả năng thanh toán.

5. Đạt lợi nhuận tối ưu: khi có mục tiêu rõ ràng, bạn có thể phân bổ tài sản phù hợp với thời gian đầu tư và mức chấp nhận rủi ro để đạt được lợi nhuận tối ưu.

B. MỘT MỤC TIÊU RÕ RÀNG GỒM NHỮNG ĐẶC TÍNH GÌ?

Mục tiêu sẽ dễ đạt được nếu có đủ những đặc tính sau:

  • C thể: mục tiêu cần cụ thể, rõ ràng để bạn có thể đo lường và  theo dõi . Ví dụ: “Tôi muốn có 1 tỷ đồng sau 03 năm”.
  • Đo lường được: mục tiêu “giàu có” không thể đo lường, nhưng 1 tỷ đồng có thể đo lường được.
  • Có thể đạt được: mục tiêu cần phù hợp với khả năng kiếm được của bạn.
  • Thc tế: nếu mục tiêu quá lớn hoặc phức tạp, bạn sẽ không còn động lực để hiện thực mục tiêu.
  • Thời gian cụ thể: mục tiêu cần có thời hạn, như vậy bạn mới tập trung nỗ lực để đạt được.Ví dụ: mục tiêu mua căn nhà trị giá 5 tỉ đồng trong 3 năm tới.

C. QUỸ MỞ CỦA VCBF GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC CÁC MỤC TIÊU TRONG CUỘC SỐNG.

Đầu tư vào các quỹ Mở của VCBF giúp bạn tăng trưởng tài sản, tích lũy tiền để đạt được các mục tiêu mà bạn nhắm đến như mua nhà, mua xe, cho con du học, du lịch, nghỉ hưu an nhàn…

Đặc biệt, Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ (SIP) của VCBF là công cụ không chỉ giúp bạn xây dựng thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật mà còn là một chiến lược đầu tư hiệu quả. SIP giúp bạn đầu tư vào quỹ Mở VCBF với một khoản tiền cố định định kỳ mỗi tháng. SIP có lợi thế là chi phí mua chứng chỉ quỹ Mở trung bình mà bạn bỏ ra sẽ thấp hơn giá trung bình của chứng chỉ quỹ khi thị trường có xu hướng tăng. Bạn có thể đầu tư SIP chỉ 01 triệu đồng mỗi tháng.

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top