Quỹ Mở - phương tiện đầu tư đến từ thị trường Quốc tế

Đây là thời điểm tốt để đầu tư chứng khoán, nhưng không phải ai cũng có thể tự đầu tư thành công.

Đối với cổ phiếu, rất nhiều nhà nhà đầu tư cá nhân không thể có thời gian “bám sàn” để theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán, hoặc không đủ thời gian theo dõi tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp được niêm yết trên sàn. Có những nhà đầu tư muốn đầu tư vào cổ phiếu nhưng không có kiến thức sâu rộng về tài chính và chứng khoán nên không thể phân tích được tình hình tài chính của công ty nên khó biết được ngành nghề hay công ty nào đang có tiềm năng để đầu tư.

Đối với trái phiếu, nhà đầu tư cá nhân càng khó đầu tư do loại chứng khoán này yêu cầu phải có lượng vốn rất lớn lên đến chục tỷ đồng để giao dịch.

Vậy có một phương tiện nào để tham gia vào thị trường chứng khoán cho những cá nhân vừa không có thời gian, vừa không có kiến thức chuyên sâu về đầu tư? Câu trả lời là quỹ Mở.

Tại các thị trường thế giới như Mỹ, Châu Âu hay Nhật, các cá nhân có tiền nhàn rỗi sử dụng quỹ mở cực kỳ phổ biến, tương tự như việc nhà đầu tư Việt Nam gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Đối với các cá nhân này, việc góp tiền vào quỹ mở đơn giản là góp tiền vào một kênh có khả năng sinh lãi cao hơn gửi tiết kiệm. Nếu quỹ hoạt động không hiệu quả họ có thể rút ra lập tức. Tương tự trong trường hợp khẩn cấp nhà đầu tư cần sử dụng vốn từ kế hoạch tiết kiệm dài hạn, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư vào quỹ cũng khá dễ dàng.

Quỹ Mở đã xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam từ đầu năm 2013 với sự ra mắt của các quỹ trái phiếu. Chẳng hạn như quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) của VCBF được giới thiệu vào cuối năm 2014 và là quỹ Mở đầu tiên đầu tư vào cả cổ phiếu vào trái phiếu, nhằm đa dạng hóa và cân bằng giữa các loại tài sản đầu tư.

Để quản lý nguồn vốn hiệu quả, những quỹ Mở phải được vận hành bởi một đội ngũ các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường chứng khoán – đội ngũ này phải có trình độ chuyên môn cao và có đầy đủ thông tin về thị trường, về từng khoản đầu tư, có thời gian chủ động đầu tư và theo dõi khoản đầu tư. Tại VCBF, đội ngũ đầu tư của Công ty gộp lại có hơn 85 năm kinh nghiệm trong ngành.

Tùy vào loại hình quỹ và điều kiện riêng của Công ty, mỗi quỹ Mở sẽ chọn cho mình một chiến lược đầu tư riêng, và mỗi chiến lược này sẽ phù hợp với từng nhóm nhà đầu tư riêng biệt tùy vào điều kiện của nhà đầu tư đó.

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top