5 điều bạn cần biết để vượt qua thị trường chứng khoán không ổn định

Chỉ đứng nhìn có thể phải trả giá
Khi thị trường biến động, có rất nhiều người cố gắng đoán khi nào cổ phiếu sẽ chạm đáy. Đồng thời, họ thường cũng đầu tư vào tiền mặt. Nhưng cũng giống như nhiều nhà đầu tư chậm nhận ra thị trường chứng khoán thoái lui, nhiều người cũng không thấy được xu hướng đi lên cho đến khi họ đã bỏ lỡ cơ hội thu lợi. Bỏ lỡ những cơ hội này có thể làm giảm lợi nhuận của bạn.

Trung bình giá giúp đối phó với biến động dễ dàng hơn
Hầu hết mọi người sẽ nhanh chóng đồng ý rằng thị trường biến động có thể tạo cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư dài hạn. Nhưng không dễ để hoàn toàn an tâm mua vào khi thị trường biến động. Bạn không thể không tự hỏi, "Đây có thực sự là thời điểm thích hợp để mua?". Trung bình giá sẽ giúp giảm các lo lắng về quá trình đầu tư này.

Đơn giản chỉ cần đầu tư định kỳ một khoản tiền cố định như việc đầu tư vào quỹ Mở. Bằng cách mua định kỳ cố định, chiến lược này đảm bảo rằng bạn mua thêm cổ phiếu khi giá cổ phiếu thấp và ít hơn khi giá cao, giúp tránh được những lên xuống trong lúc thị trường biến động. Xin nhớ rằng, không có chiến lược đầu tư nào kể cả trung bình giá có thể đảm bảo lợi nhuận hoặc bảo vệ chống thua lỗ khi thị trường suy giảm.

Kiểm tra danh mục đầu tư
Danh mục đầu tư của bạn có thật đa dạng như bạn nghĩ không? Hãy gặp chuyên viên tư vấn tài chính của bạn để biết rõ điều này. Tỉ trọng các loại tài sản khác nhau trong danh mục đầu tư của bạn có thể thay đổi theo thời gian vì một đầu tư này có thể có kết quả tốt hơn hoặc xấu hơn các loại khác. Cùng với các chuyên viên tư vấn của bạn, bạn có thể xem xét lại danh mục đầu tư để đảm bảo bạn đang đa dạng hóa đúng cách. Bạn cũng có thể xác định xem liệu danh mục đầu tư hiện tại của bạn có còn phù hợp với các mục tiêu và mức chấp nhận rủi ro hay không.

Tập trung đầu tư dài hạn
Nhiều đài truyền hình và các trang web được dành riêng để cập nhật tin tức đầu tư 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Hơn nữa, cũng có quá nhiều ấn phẩm tài chính và các trang web để truy cập. Trong khi các phương tiện truyền thông cung cấp dịch vụ có giá trị, họ thường có cái nhìn rất ngắn hạn. Đặt kế hoạch đầu tư của mình với một tầm nhìn dài hạn và củng cố niềm tin là điều bạn cần làm.

Tin vào niềm tin và hoài nghi những nghi ngờ
Không có bí mật thực sự để quản lý biến động. Hầu hết các nhà đầu tư đã biết rằng cách tốt nhất để điều hướng một thị trường đầy biến động là phải có một kế hoạch dài hạn tốt và một danh mục đầu tư đa dạng. Nhưng thực hiện những điều căn bản này đôi khi nói dễ hơn làm. Trong thực tế đôi khi bạn bắt đầu nghi ngờ về niềm tin của mình và tin vào những nghi ngờ, điều này có thể dẫn đến hành động ngắn hạn làm lệch hướng mục tiêu dài hạn. Để giữ quan điểm cân bằng, hãy gọi chuyên viên tư vấn tài chính trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi danh mục đầu tư nào.

Xem tiếp

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top