06 cách giúp bạn đa dạng hóa trong đầu tư

Bạn đang phân vân làm cách nào để hạn chế rủi ro khi đầu tư cổ phiếu? Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu hiệu quả? Bí mật nằm ở việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Sau đây là những cách đa dạng hóa mà bạn có thể áp dụng:

  1. Đầu tư cổ phiếu của nhiều công ty. Đừng nên để tất cả khoản đầu tư của bạn vào duy nhất một loại cổ phiếu. Hãy tự tạo ra một danh mục đầu tư cho riêng mình bằng cách đầu tư vào những công ty bạn biết, tin tưởng, thậm chí người thân và gia đình bạnn đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các công ty đó hằng ngày.
  2. Đầu tư vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Điều này sẽ giúp các khoản đầu tư của bạn được an toàn nếu không may một trong những lĩnh vực kinh tế mà bạn đang đầu tư gặp khủng hoảng và kéo theo tất cả các công ty trong ngành đi xuống.
  3. Đầu tư vào các cổ phiếu có vốn hóa thị trường khác nhau. Trong quá trình kinh doanh, những công ty với quy mô khác nhau sẽ có kết quả kinh doanh khác nhau. Do vậy, việc phân bổ danh mục đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có quy mô khác nhau sẽ giúp đa dạng hóa các danh mục đầu tư.
  4. Không đầu tư hơn 20% tổng số tiền vào chỉ một ngành.
  5. Không đầu tư hơn 10% tổng số tiền vào chỉ một công ty.
  6. Đầu tư vào quỹ M VCBF.

Quỹ Mở VCBF là cách dễ nhất để bạn đa dạng hóa, hạn chế rủi ro trong đầu tư cổ phiếu. Đối với những ai chưa có tài chính đủ mạnh để đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu, cũng như không có thời gian theo dõi thị trường và kiến thức tài chính chuyên sâu, thì quỹ Mở VCBF là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hiện tại, các quỹ Mở VCBF đang nắm giữ cổ phiếu của khoảng 40 công ty của nhiều ngành khác nhau.

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top