4 lợi ích của việc đầu tư dài hạn vào quỹ Mở

Rất nhiều cá nhân muốn tham gia đầu tư vào chứng khoán, nhưng lại gặp phải rào cản về thời gian, kiến thức tài chính hoặc tiền bạc. Quỹ Mở, với chiến lược đầu tư dài hạn, có thể đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư này.

Chiến lược đầu tư dài hạn

Chiến lược đầu tư của các quỹ Mở thường là tập trung vào dài hạn vì đầu tư dài hạn sẽ có hiệu quả cao hơn ngắn hạn. Đầu tư dài hạn vào cổ phiếu giúp quỹ Mở mang đến lợi nhuận cao hơn, kể cả sau khi bù lạm phát, như lịch sử đã chứng minh ở nhiều nước. Chỉ số VN Index từ 31/07/2000 đến 31/12/2013 có tỷ suất sinh lời bình quân là 12.68%/năm chưa tính cổ tức. Đầu tư dài hạn cũng giúp quỹ tránh được các biến động ngắn hạn của thị trường chứng khoán và giúp quỹ mua được cổ phiếu với giá bình quân thấp. 

Giải quyết thấu đáo vấn đề hạn chế về thời gian và kiến thức tài chính

Nếu bạn là một nhà đầu tư bận rộn cũng như không có nhiều kiến thức chuyên môn về tài chính, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn để theo dõi sàn giao dịch hàng ngày hàng giờ, cũng khó có thể nắm chi tiết tình hình tài chính lẫn các thông tin về tình hình kinh doanh của các công ty để định giá cổ phiếu của công ty đó – tuy nhiên, khi đầu tư vào quỹ Mở, các chuyên gia về tài chính có thể giúp bạn thực hiện rất tốt công việc này.

Giải quyết tốt về vấn đề hạn chế tiền bạc của cá nhân

Bên cạnh đó, do số tiền để tham gia vào quỹ Mở phù hợp cả với những cá nhân có thu nhập trung bình nên vấn đề hạn chế tiền bạc của cá nhân cũng được giải quyết tốt. Khoản tiền đầu tư ban đầu vào quỹ ở mức hợp lý đối với thu nhập của nhiều gia đình là 5 triệu đồng và số tiền đầu tư cho các lần tiếp theo là 1 triệu đồng nếu bạn muốn đầu tư thêm. Ngay cả khi đã tham gia đầu tư, khi cần sử dụng vốn, bạn vẫn có thể rút ngay một phần hoặc toàn bộ số tiền ra bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ cho chính quỹ mà mình đang đầu tư.

Hưởng lợi ích của một danh mục đầu tư lớn

Vì là tập hợp vốn của nhiều nhà đầu tư nên tài sản của quỹ Mở sẽ được phân bổ vào nhiều loại tài sản khác nhau, cũng có nghĩa là phân tán rủi ro. Không loại tài sản nào luôn tốt, vì vậy cần đầu tư vào nhiều loại tài sản. Nếu một số khoản đầu tư xuống giá, thì những khoản khác có thể lên giá. Do vậy, mặc dù bạn chỉ tham gia với một lượng tiền nhỏ, tuy nhiên, bạn vẫn được hưởng lợi ích của một danh mục đầu tư lớn.

Chẳng hạn như đối với quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF, phân nửa số tài sản của quỹ sẽ được đầu tư vào cổ phiếu và nửa còn lại sẽ được đầu tư vào trái phiếu. Tỷ lệ này thậm chí có thể được điều chỉnh linh hoạt lên đến 75% cho mỗi loại tài sản, tùy thuộc thời điểm đó loại tài sản nào có lợi cho nhà đầu tư nhất. 

Vì những lý do trên, quỹ Mở có thể mang đến lợi nhuận cao khi bạn có thể đầu tư vào quỹ dài hạn. Thêm vào đó, thời gian đầu tư càng dài, bạn càng tích lũy được nhiều tiền do lãi sinh lãi. Cách đầu tư này, đối với những nhà đầu tư không chuyên hạn chế về thời gian và kiến thức, có lợi hơn rõ ràng so với việc tự mình đầu tư trong ngắn hạn.

 

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top