Đầu Tư Chứng Khoán Có Dễ Không?

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán đã là một khái niệm không còn xa lạ. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập ngoài mức thu nhập đều đặn hàng tháng từ lương. Sự thật là có rất nhiều nhà đầu tư đã tạo ra một khoản lợi nhuận thông qua thị trường chứng khoán.  Tuy nhiên, họ làm được điều này vì họ đã phải dành nhiều thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn.

Vậy đầu tư chứng khoán có dễ không và nhà đầu tư cần biết những gì để có thể đầu tư chứng khoán với mức rủi ro thấp nhất?

1. Kiến thức về tài chính

Nhà đầu tư cần có những kiến thức về tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp để định giá doanh nghiệp, định giá cổ phiếu, biết được mức giá hợp lý để mua cổ phiếu.v.v.. Đặc biệt là phải đọc và hiểu được báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

2. Kiến thức về kinh tế: Kinh tế vĩ mô & kinh tế vi mô

Kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô là phân ngành của kinh tế học nhằm nghiên cứu tác động của tình hình kinh tế tác động lên doanh nghiệp như thế nào. Thêm vào đó, nhà đầu tư cần hiểu các chỉ số và định nghĩa tài chính như PE, EPS, ROE, vốn hoá thị trường, v.v.

3. Kiến thức về kinh doanh

Nhà đầu tư phải đánh giá được mô hình kinh doanh, các chiến lược trong tương lai, tìm hiểu hệ thống kênh phân phối, qui trình sản suất..v.v.. của doanh nghiệp.

4. Kiến thức về Chứng khoán

Đầu tư chứng khoán có khả năng mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên đây cũng là kênh tiềm ẩn nhiều rủi ro nên nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ kiến thức về chứng khoán, quy định giao dịch, nguyên tắc hoạt động cũng như các khái niệm khác như các loại lệnh khi đặt lệnh giao dịch cổ phiếu? Các khung giờ giao dịch cổ phiếu? Giao dịch theo lô cổ phiếu trên sàn chứng khoán? V.v..

TUY NHIÊN, nếu không có thời gian tìm hiểu và Quý khách cảm thấy nhức đầu vì những khái niệm, chỉ số về tài chính nhưng vẫn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán thì hãy để những chuyên viên đầu tư của VCBF đầu tư giúp Quý khách!

ĐẶC BIỆT, hiện nay VCBF đang có rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt giảm phí mua lên tới 100%!

Hãy liên hệ ngay với VCBF để được tư vấn trực tiếp từ chuyên viên:

- Gọi (024) 39364540 - (028) 38270750

- Chat trực tiếp trên Website của VCBF

- Inbox Facebook VCBF tại m.me/quymovcbf

#invest #finance #stockmarket #VCBF #dautu #loinhuan  #cophieu #traiphieu #chungkhoan #thitruongchungkhoan #taichinhcanhan

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top