Tiềm Năng Phát Triển Của Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Năm nay là một năm nhiều ý nghĩa đối với thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN), đánh dấu 20 năm TTCKVN ra đời (20/07/2000- 20/07/2020). Hai mươi năm qua TTCKVN đã có sự phát triển vượt bậc chỉ từ 02 mã cổ phiếu (REE và SAM), gần 3.000 tài khoản giao dịch và 270 tỷ đồng vốn hoá thị trường khi thành lập. Tính đến giữa tháng 7/2020 thị trường đang có 1.652 mã cổ phiếu với tổng vốn hóa trên 4 triệu tỷ đồng (gần 173 tỷ USD) và trên 2,5 triệu tài khoản giao dịch của nhà đầu tư. Trong đó có tổng cộng 30 doanh nghiệp có vốn hóa trên 1 tỷ USD.
 
• TTCKVN có tầm quan trọng rất lớn đối với nền kinh tế, giúp tăng trưởng kinh tế và là nguồn huy động vốn. Khi mọi người đầu tư vào TTCKVN sẽ giúp đa dạng hóa các nguồn vốn cho doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, giúp tăng trưởng kinh tế một cách mạnh mẽ, vững mạnh hơn. TTCKVN chính là nguồn huy động vốn cho nền kinh tế phát triển, huy động vốn cho các công ty hoạt động và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
 
TTCKVN có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới nhờ các yếu tố sau:
 
- Nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững nên các doanh nghiệp trong nước ngày càng lớn mạnh. Cùng với việc Chính phủ quyết tâm tâm thực hiện các cải cách để thị trường vốn của Việt Nam minh bạch hơn sẽ giúp cho TTCKVN càng ngày càng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
 
- Khi tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước được đẩy mạnh trong những năm sắp tới sẽ cung cấp thêm nhiều cơ hội đầu tư và thu hút nhà đầu tư nước ngoài.
 
- Lành mạnh hóa và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp song song với thị trường cổ phiếu.
 
- Các sản phẩm phái sinh được phát triển thêm nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư.
 
- Đặc biệt khi TTCKVN được nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi sẽ thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
 
Quỹ mở của VCBF đang đầu tư vào các chứng khoán trên TTCKVN. Vì vậy, khi Quý khách đầu tư vào Quỹ mở VCBF tức là Quý khách đang góp phần làm tăng nguồn vốn cho nền kinh tế, đóng góp cho sự phát triển phồn vinh của đất nước và có nhiều cơ hội tăng trưởng tài sản dài hạn cho bản thân để từ đó đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.
 
Nếu Quý khách muốn tham gia đầu tư Quỹ mở cùng VCBF, hãy liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp từ chuyên viên:
- Gọi (024) 39364540 - (028) 38270750
- Chat trực tiếp trên Website của VCBF
- Inbox Facebook VCBF tại m.me/quymovcbf

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top