Lãi Tiền Gửi Giảm, “Cờ” Đến Tay Trái Phiếu?

Theo tổng hợp của nhóm phân tích VCBF, thị trường trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2020 đã chứng kiến những diễn biến rất sôi động bất chấp sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

  • Trong thời điểm lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang có xu hướng giảm do điều chỉnh của chính phủ, trái phiếu trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Tính đến đầu tháng 7/2020, các doanh nghiệp đã phát hành 159 nghìn tỷ đồng Trái phiếu (TPDN), tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở chiều mua vào, các nhà đầu tư cá nhân đã mua trực tiếp gần 22,7 nghìn tỷ đồng TPDN sơ cấp – tương đương 15% tổng lượng phát hành.
  • Các doanh nghiệp bất động sản là nhóm phát hành TPDN với giá trị lớn nhất, đạt hơn 20.000 tỷ đồng, chiếm đến 44% tổng giá trị phát hành toàn thị trường, trong khi nhóm ngành ngân hàng chỉ chiếm khoảng trên dưới 2% lượng phát hành (số liệu cập nhật đến Q1/2020).
  • Với tổng lượng TPDN đang lưu hành ước tính khoảng 783 nghìn tỷ đồng và đang tăng trưởng mạnh mẽ ở cả quy mô sơ cấp và thứ cấp, đây sẽ là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt trong dài hạn dành cho các nhà đầu tư.

Mức lãi suất cao hơn hẳn tiền gửi có sức hấp dẫn mạnh với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, lợi nhuận thường đi kèm với rủi ro, sở hữu trái phiếu đồng nghĩa với việc NĐT trở thành chủ nợ của tổ chức phát hành và sẽ đối mặt với các rủi ro về mất khả năng thanh toán/ thanh khoản của doanh nghiệp. Hiện tại, chưa có 1 đơn vị trung gian độc lập định hạng các trái phiếu doanh nghiệp, việc tự đánh giá các trái phiếu vượt quá khả năng của các NĐT cá nhân.

Vậy làm thế nào để có thể giảm thiểu những rủi ro nói trên? VCBF với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của mình sẽ giúp Quý khách có thể đầu tư an toàn và hiệu quả với Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF (VCBF-FIF).

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF (Quỹ VCBF- FIF) được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt. Quỹ VCBF-FIF đem lại lợi nhuận tương đối ổn định và kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm. Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ là trên 8%/năm.

Để gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong năm 2020, VCBF đang thực hiện chương trình GIẢM 50% GIÁ DỊCH VỤ (phí mua & phí bán) và GIẢM 90% PHÍ QUẢN LÝ đối với Quỹ VCBF-FIF đến hết 2020.

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top