Nhà Đầu Tư Cá Nhân Có Nên Tự Đầu Tư Vào Trái Phiếu Doanh Nghiệp Hay Không?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) gần đây đang ngày càng nóng lên, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi tại ngân hàng giảm.
Trước đây, kênh TPDN là một kênh khó tiếp cận với các nhà đầu tư cá nhân (NĐT), tuy nhiên hiện nay, các NĐT đã dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tự đầu tư vào kênh trái phiếu này.
Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, NĐT đã mua trực tiếp gần 22,7 nghìn tỷ đồng TPDN sơ cấp, tương đương 15% tổng lượng phát hành (nguồn HSX, HNX).
 
Tuy biết rằng trái phiếu là 1 kênh đầu tư với độ rủi ro thấp hơn cổ phiếu, các NĐT cá nhân cần hết sức lưu ý các điểm sau đây:
Lợi nhuận cao thì rủi ro cũng sẽ cao. Sở hữu TPDN đồng nghĩa với việc NĐT trở thành chủ nợ của tổ chức phát hành và sẽ đối mặt với các rủi ro về mất khả năng thanh toán/ thanh khoản của doanh nghiệp. Hiện tại, chưa có 1 đơn vị trung gian uy tín độc lập đánh giá các TPDN. NĐT cá nhân có thể không đủ kiến thức hoặc thông tin để tự đánh giá chất lượng các TPDN cũng như các cam kết mà họ hoặc các bên liên quan đưa ra. Việc đánh giá chất lượng của tài sản bảo đảm, sự đầy đủ về cơ sở pháp lý cũng như tính thanh khoản của tài sản bảo đảm cũng không phải là công việc đơn giản mà bất kỳ nhà đầu tư cá nhân nào cũng có thể tự thực hiện.
 
Vì những lí do trên, các NĐT nên lựa chọn đầu tư thông qua một Quỹ đầu tư. Danh mục đầu tư trái phiếu của NĐT sẽ được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ quản lý Quỹ giàu kinh nghiệm trên thị trường, cùng với sự minh bạch về thông tin.
 
Quý khách có thể tham khảo Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF (Quỹ VCBF- FIF) là Quỹ mở trái phiếu với 100% tài sản của Quỹ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tín dụng tốt. Quỹ VCBF-FIF đang bước vào giai đoạn ổn định với lợi nhuận kỳ vọng trên 8%/năm.
 
Đặc biệt, nhằm tối đa hoá nhuận cho các nhà đầu tư trong năm 2020, VCBF đang thực hiện chương trình ưu đãi phí lên đến 90% hết năm 2020 đối với Quỹ VCBF-FIF và miễn phí mua đối với Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ.
 
Hi vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp cho Quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình!
Nếu Quý khách muốn bắt đầu đầu tư, hãy liên hệ với VCBF ngay!
- Gọi (024) 3936 4540 - (028) 3827 0750
- Chat trực tiếp trên Website của VCBF
- Inbox Facebook VCBF tại m.me/quymovcbf
#VCBF#kehoachtaichinh#taichinhcanhan#dautu#dautucophieu#daututraiphieu#quymo

 

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top