Người Nông Dân Và Con Bê: Một Câu Chuyện Về Đầu Tư

Cách đây nhiều năm, tôi nhớ đã đọc một câu chuyện về một người nông dân nhận được một con bê từ một người đàn ông giàu có nọ. Với hy vọng con bê sẽ có thể giúp mình có cuộc sống tốt hơn, người nông dân đã cố gắng hết sức chăm sóc nó.

Nhưng khi con bê lớn lên, chi phí chăm sóc cũng tăng theo. Một ngày nọ, anh ta tự nói với chính mình, “Tôi không muốn chờ con bê này trở thành một con bò nữa. Tôi sẽ bán nó ngay bây giờ và mua một vài con cừu dễ chăm sóc và rẻ hơn nhiều. " Và anh ta đã thực sự làm như vậy.

Sau vài tháng, anh ta lại nhận ra rằng việc chăn nuôi cừu không dễ dàng như anh nghĩ. Và vì vậy anh ta tự nhủ: “Phải mất quá nhiều thời gian để những con cừu này sinh nở. Tốt hơn là tôi nên bán chúng và mua cho mình vài con gà mái có thể đẻ trứng cho tôi hàng ngày. " Và anh ta đã thực sự làm như vậy.

Kế hoạch hoạt động rất tốt, anh ta kiếm được tiền từ việc bán hết số trứng. Đời sống người nông dân được cải thiện. Nhưng sau vài tháng, những gà mái bắt đầu đẻ ngày càng ít trứng hơn cho đến một ngày, chúng không thể đẻ được nữa.

Người nông dân hoàn toàn sụp đổ. Trong cơn tức giận, anh ta đã mang tất cả gà mái làm thịt và tổ chức một bữa tiệc linh đình cho mình. Sau bữa tiệc, anh ta nhớ lại chú bê ban đầu và nhậnra rằng sau tất cả những nỗ lực của mình, không có gì thay đổi trong cuộc sống của anh ta cả.

Bài học rút ra từ câu chuyện:

  • Chúng ta có giống như người nông dân thường trở nên thiếu kiên nhẫn khi các khoản đầu tư mất quá nhiều thời gian để phát triển và bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó khăn?
  • Hãy nhớ rằng không có con đường tắt dẫn đến thành công và thời gian là đồng minh của chúng ta. Vì thế cần kiên nhẫn và kiên trì thì thành công sẽ đến sớm thôi.
  • Khi tài sản của Quý khách tăng trưởng, Quý khách có mắc sai lầm khi tiêu hết số tiền kiếm được không? Để trở nên giàu có, chúng ta phải học cách trì hoãn sự hài lòng và sử dụng lợi nhuận làm đòn bẩy để kiếm thêm.
  • Hãy kiên nhẫn với việc đầu tư và sớm thôi, Quý khách sẽ có nhiều tiền hơn, đủ để chi tiêu cho cả nhu cầu và mong muốn.

Dịch theo: https://fitzvillafuerte.com/the-farmer-and-the-calf-an-investment-story.html

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top