Bảng Xếp Hạng Minh Bạch Bất Động Sản: Điểm Sáng Việt Nam

Thị trường bất động sản (BĐS) là một trong những thị trường đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của một quốc giabởi có mối quan hệ mật thiết với nhiều thị trường khác như vật liệu xây dựng, lao động, khoa học công nghệ và đặc biệt là thị trường tài chính – tiền tệ. Vì vậy, việc xây dựng được một thị trường (BĐS) lành mạnh sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, xã hội.

Bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch (BĐS) Toàn cầu (*) năm 2020 được phát hành vào thời điểm kinh tế và xã hội toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng. Do đó nhu cầu về quy trình minh bạch, dữ liệu chính xác và kịp thời cùng các tiêu chuẩn đạo đức cao đang được chú trọng hơn.

Tin vui đã đến với Việt Nam, khi sau 10 năm với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, thị trường BĐS Việt Nam đã leo lên xếp hạng 56 trên toàn cầu về các nước có thị trường BĐS minh bạch nhất.

*Bảng xếp hạng chỉ số Minh bạch (BĐS) toàn cầu viết tắt là GRETI được đánh giá bởi tổ chức JONES LANG LASALLE (JLL). Đây là bảng xếp hạng uy tín bậc nhất toàn cầu về các thứ hạng thị trường BĐS trên thế giới.

Việt Nam đã thăng hạng nhờ cơ quan chính phủ tăng cường giám sát để đảm bảo các quy tắc và quy định được tuân thủ trong các lĩnh vực như quy hoạch sử dụng đất và tiêu chuẩn cho vay. Triển vọng kinh tế mạnh mẽ của đất nước đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cả những người thuê mặt bằng, chủ sở hữu bất động sản và nhà đầu tư, và điều này đã dẫn đến sự cạnh tranh và dịch vụ gia tăng từ các công ty quản lý tài sản. 

Theo sau những tiến bộ ổn định được thực hiện trong hai cuộc khảo sát gần đây, những thay đổi này đã giúp đưa Việt Nam lần đầu tiên đặt chân vào nhóm "Bán minh bạch". Cụ thể, TP. HCM, thành phố lớn nhất của Việt Nam đã vào nhóm "Bán minh bạch" nhờ đạt được nhiều tiến bộ hơn trong việc thực thi quy định.

Trong 10 năm qua, Việt Nam đã từng bước trở thành điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp sản xuất tại Đông Nam Á và thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Tuy nhiên Việt Nam vẫn cần tiếp tục cải thiện tăng thứ hạng minh bạch nếu muốn thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài vì chỉ số minh bạch này tỷ lệ thuận với dòng vốn FDI đầu tư vào các quốc gia.

Để đầu tư vào nhóm ngành BĐS đầy biến động, các chuyên gia VCBF luôn tiến hành những phân tích kỹ lưỡng, luôn tuân thủ nguyên tắc minh bạch của bản thân VCBF, lựa chọn những chứng khoán tốt nhằm mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

 

Hãy để VCBF đồng hành cùng Quý khách trong đầu tư dài hạn thông qua các kênh liên hệ sau:

- Gọi (024) 39364540 - (028) 38270750

- Chat trực tiếp trên Website của VCBF: www.vcbf.com

- Inbox Facebook VCBF tại m.me/quymovcbf

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top