Quỹ mở - Xu thế đầu tư mới

Dù là một kênh đầu tư thịnh hành ở các thị trường trên thế giới, nơi các nhà đầu tư có thể khiến đồng tiền của mình sinh lợi dễ dàng, nhưng quỹ mở còn khá mới với đa số nhà đầu tư Việt. Dưới đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Công ty Cổ phần Ozone Quốc tế có trụ sở chính tại Hà Nội.

 

Chào chị! Chị có thể giới thiệu sơ qua về lĩnh vực mà chị đang kinh doanh?

 Công ty Cổ phần Ozone Quốc tế của chúng tôi là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thiết bị Ozone sản xuất trong nước và các thiết bị nhập khẩu chuyên dùng cho mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống con người và bảo vệ môi trường.

Chị có thể chia sẻ chị thường đầu tư vào đâu khi có tiền nhàn rỗi?

Là một doanh nhân bận rộn với các kế hoạch kinh doanh và đầu tư, tôi khá thận trọng khi chọn một kênh đầu tư mới. Với tôi, một kênh đầu tư hấp dẫn trước hết phải minh bạch, an toàn, nhà đầu tư có thể rút vốn dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức và đem lại lợi nhuận tương xứng.

Ngoài công việc kinh doanh chính tại Công ty Cổ phần Ozone Quốc tế, tôi có tham gia đầu tư vào một số lĩnh vực khác như bất động sản và chứng khoán. Vào khoảng đầu năm 2017, vô tình được một người bạn chia sẻ thông tin về quỹ mở của VCBF, thấy hứng thú, tôi bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu. Nhận thấy VCBF là một địa chỉ uy tín với tiềm năng phát triển trong tương lai nên tôi đã quyết định đầu tư vào Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF, một quỹ mở cổ phiếu của VCBF. 

Các nhà đầu tư hiện nay vẫn thường chọn các kênh truyền thống như gửi tiền tiết kiệm, bất động sản hoặc tự đầu tư cổ phiếu. Vì sao chị lại chọn quỹ mở VCBF trong số nhiều quỹ mở hiện đang hoạt động trên thị trường?

Là một nhà đầu tư, với quan niệm rằng không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ, nên tôi muốn phân bổ các khoản đầu tư vào các kênh khác nhau. Khi đầu tư vào quỹ mở VCBF, tôi yên tâm vì được biết VCBF là Công ty liên doanh của ngân hàng Vietcombank và tập đoàn Quản lý Quỹ Franklin Templeton Investments của Mỹ. Đặc biệt, VCBF đã hoạt động được hơn 12 năm và thực hiện đầu tư thành công cho các tập đoàn lớn của Việt Nam cũng như nước ngoài. Bên cạnh đó, quỹ còn cung cấp các báo cáo thường kỳ minh bạch và rõ ràng, đồng thời có những định hướng cụ thể trong từng giai đoạn, vì vậy, tôi hoàn toàn yên tâm giao phó tiền của mình cho các chuyên gia đầu tư của VCBF đầu tư hiệu quả giúp tôi..

Đâu là lời khuyên của chị đối với những người đang quan tâm đến hình thức đầu tư này?

Nếu có một lời khuyên cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến quỹ mở thì tôi muốn nhấn mạnh rằng, bạn cần tìm hiểu định hướng lâu dài của quỹ và nên tìm quỹ mở nào có uy tín cao trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, do việc đầu tư vào quỹ mở cũng có rủi ro giống như bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào khác, nên nhà đầu tư cần đầu tư dài hạn để tránh các biến động ngắn hạn của thị trường chứng khoán. Theo tôi biết, biến động và những đợt điều chỉnh định kỳ là điều bình thường trên thị trường chứng khoán và không ảnh hưởng nhiều đến kết quả đầu tư dài hạn. Việc đầu tư dài hạn và có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn không phải lo lắng khi thị trường chứng khoán biến động. Đặc biệt, đầu tư càng dài hạn, bạn càng có cơ hội nhận được lợi nhuận cao.

  • Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF đạt lợi nhuận 37,4% trong năm 2017 và

21,7% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 22/8/2014 tính đến 31/12/2017.

  • Hai quỹ mở của VCBF đang quản lý tổng tài sản gần 1.000 tỷ đồng của hơn

3.000 nhà đầu tư tính đến ngày 31/5/2018.

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top