ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ VCBF là sự lựa chọn tốt dành cho bạn! - NĐT Hương Phạm

Bạn muốn để dành một phần tiền tiết kiệm mỗi tháng cho kế hoạch dài hạn (8 – 10 năm) như: tiền tiêu khi nghỉ hưu, mua nhà, cho con đi học, vợ chồng đi du lịch lúc về già…

Vì có nhiều khoản phải lo như tiền vay ngân hàng, học phí cho con cái, sinh hoạt hàng ngày nên bạn chỉ có thể trích ra mỗi tháng 1 – 2 triệu đồng để thực hiện kế hoạch trên.

Bạn băn khoăn vì gửi tiết kiệm ngân hàng thì lãi suất thấp và khi có chuyện khẩn cấp mình dễ dàng rút ra thế là đi tong mất cái kế hoạch dài hạn trong tương lai rồi!

Có cách nào để vẫn thực hiện được kế hoạch của mình, vẫn duy trì được thói quen tiết kiệm hàng tháng, vẫn đạt được lãi suất đầu tư tốt nhất?

ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ VCBF là sự lựa chọn tốt dành cho bạn!

Đầu tư vào quỹ Mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì nhà đầu tư tự đầu tư chứng khoán trực tiếp thì họ đầu tư tiền vào quỹ Mở. Quỹ Mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ Mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.

Công ty Quản lý Quỹ luôn chọn các loại cổ phiếu được định giá thấp hơn giá trị thực và/ hoặc có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi giá trị tài sản của quỹ tăng lên tức là giá trị chứng chỉ quỹ tăng lên và nhà đầu tư có lợi nhuận.

Do đó, quỹ Mở luôn có thể đem lại lợi nhuận cao cho bạn trong dài hạn.

Mình chọn đầu tư vào quỹ Mở vì:

• Mình hiện không có nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính, đầu tư.

• Mình khá bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày.

• Mình mong muốn đầu tư lâu dài.

• Mình muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi.

• Mình muốn đa dạng hóa trong đầu tư chỉ với số tiền nhỏ.

Mình bắt đầu với quỹ mở VCBF (Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank ("VCBF") là Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam ("Vietcombank") và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments ("FTI")) vào ngày 23/09/2020. Lúc này mình đang nghỉ sinh em bé Tiểu Phụng nên không có thời gian ra ngoài. Ấn tượng đầu tiên là thủ tục mở tài khoản vô cùng đơn giản, dưới sự hướng dẫn của bạn My (nhân viên tư vấn của VCBF) mình ký form và gửi bưu điện về cho VCBF. Trong quá trình tham gia mỗi khi có những điều chưa rõ thì các bạn cũng hướng dẫn rất nhiệt tình mặc dù số tiền đầu tư của mình rất nhỏ.

Mình đầu tư số tiền 5 triệu đồng ban đầu và đăng ký SIP đầu tư hàng tháng cố định 1 triệu đồng. Tuy số tiền không nhiều nhưng có nhiều ý nghĩa với mình bởi vì đây là những khoản thu nhập mình kiếm thêm từ việc bán hàng online… để thực hiện “ước mơ” nhỏ bé của mình.

Bước qua 2022 mình chuyển sang đăng ký SIP LINH HOẠT như vậy mỗi tháng nếu có thu nhập nhiều hơn mình sẽ đầu tư theo bội số của 1 triệu đồng nhưng vẫn duy trì tính kỷ luật là tối thiểu phải đầu tư 1 triệu đồng/tháng theo kế hoạch đề ra ban đầu.

Đến thời điểm hiện tại tổng vốn mình đã đầu tư là 24 triệu đồng, lãi 7,1 triệu đồng (tương đương 30%).

Mình nghĩ đây là một kênh đầu tư dài hạn đáng để chúng ta xem xét. Và hi vọng qua chia sẻ của mình các bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn trong quá trình xây dựng tài chính cho bản thân và gia đình mình.

#iloveVCBF

#VCBF

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top