​Đầu tư chưa bao giờ dễ dàng như thế

Ngay cả khi chúng ta rất bận rộn và không phải là một chuyên gia tài chính hay đầu tư, chúng ta cũng vẫn có cách biến đồng tiền của mình sinh lời hiệu quả. 

Chị Lê Thị Hải Yến – Kế toán trưởng

 

Sau đây là chia sẻ của chị Lê Thị Hải Yến đang là Kế toán trưởng của một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội.

Điều gì chị quan tâm khi tìm đến một kênh đầu tư mới?

Tôi rất thận trọng khi chọn một kênh đầu tư mới vì đầu tư mình cần phải tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Hơn nữa tôi cũng khá bận rộn với công việc hàng ngày. Vì thế, yêu cầu của tôi khá cao đối với một kênh đầu tư mới: phải minh bạch, an toàn, rút vốn dễ dàng, không mất nhiều thời gian, công sức và đem lại lợi nhuận cao. 

Hiện tại, ngoài việc gửi tiền ngân hàng và đầu tư vào bất động sản tôi cũng đã đầu tư vào quỹ mở do kênh đầu tư mới này đáp ứng được những tiêu chí mà tôi vừa nêu. Vì quỹ mở có các đội ngũ chuyên gia tài chính, đầu tư giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường chứng khoán sẽ đầu tư giúp cho mình. Như vậy, tôi đâu có phải làm gì thêm ngoài việc gửi tiền vào quỹ mở.

Hơn nữa, các quỹ mở đều được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước kiểm soát, giám sát chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. Bất cứ khi nào tôi cần rút vốn thì cũng rất nhanh chóng và dễ dàng vì công ty quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm mua các chứng chỉ quỹ của tôi với giá bằng giá trị tài sản ròng của chứng chỉ quỹ tại thời điểm bán. 

Trên thị trường có một số quỹ mở, lý do nào chị lại chọn quỹ mở của VCBF?

Cũng giống như việc “chọn mặt gửi vàng”, tôi cũng tìm hiểu rất kỹ về các quỹ mở của VCBF. Tôi yên tâm khi được biết VCBF là công ty liên doanh của ngân hàng Vietcombank và tập đoàn Franklin Templeton.

Đặc biệt, VCBF đã hoạt động 10 năm tại Việt Nam và thực hiện đầu tư thành công cho các tập đoàn lớn của Việt Nam cũng như nước ngoài. Ngoài ra, giá trị tài sản ròng của chứng chỉ quỹ luôn được công bố hàng tuần trên trang web của công ty và được báo cáo cho Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước. Quan trọng hơn nữa, tôi đã tìm hiểu và được biết chiến lược đầu tư của các quỹ mở của VCBF là phương pháp tiếp cận từ dưới lên.

Với phương pháp này đội ngũ đầu tư của quỹ thường xuyên phân tích các công ty mà họ muốn đầu tư từ tình hình tài chính đến tình hình kinh doanh. Do đó, họ có thể tìm ra các công ty mà cổ phiếu bị định giá thấp hơn giá trị thực và có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn.

Sau khi đầu tư vào quỹ mở của VCBF, chị có hài lòng với lựa chọn của mình không?

Tôi đang đầu tư vào Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến lược VCBF. Tôi rất hài lòng với lợi nhuận của quỹ là 19,3% trong năm 2015 và 30,6% kể từ khi thành lập ngày 24-12-2013 tính đến ngày 31-12-2015. Tôi nhận thấy các quỹ mở của VCBF mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho mọi gia đình muốn có thêm kênh đầu tư mới để đồng tiền của mình “sinh sôi nảy nở” một cách ưu việt. 

Đặc biệt, tôi đầu tư vào quỹ này với Chương trình Đầu tư Định kỳ do cách thức đầu tư khá giống với hình thức tiết kiệm - đầu tư một khoản tiền bằng nhau theo định kỳ hàng tháng. Chương trình Đầu tư Định kỳ mang lại hiệu quả đầu tư cao do tránh được biến động của thị trường và dễ lên kế hoạch thu chi hàng tháng, nhất là đối với những người đi làm hưởng lương như tôi.

Ngoài ra, với mức tối thiểu của lần tham gia đầu tiên chỉ 05 triệu đồng và hàng tháng là 01 triệu đồng, thì nếu ai chỉ có mức thu nhập trung bình cũng có thể tham gia hình thức đầu tư này. Hơn thế nữa, đầu tư với Chương trình Đầu tư Định kỳ có lợi thế là chi phí mua chứng chỉ quỹ trung bình mà tôi bỏ ra thấp hơn giá trung bình của chứng chỉ quỹ và thời gian đầu tư càng dài, tôi càng tích lũy được nhiều tiền do lãi sinh lãi. 

Chị có thể chia sẻ thêm về những dự định đầu tư sắp tới?

Vừa rồi tôi được biết Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBF đạt lợi nhuận 23,4% trong năm 2015 và 19,1% kể từ khi thành lập ngày 22-8-2014 tính đến ngày 31-12-2015. Quỹ này đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và có thanh khoản tốt. Vì vậy, tôi đang chuẩn bị đầu tư thêm vào Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBF cũng với Chương trình Đầu tư Định kỳ trong thời gian tới. Khoản đầu tư  này sẽ dành cho cuộc sống về hưu an nhàn của chúng tôi sau này.

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top