Đầu tư cho tương lai

Chị Phùng Thị Phương Lan, Trưởng Đại diện ngân hàng BHF của Đức tại Việt Nam  là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF. Sau đây là những chia sẻ của chị về việc tham gia Quỹ này.

Chị Phùng Thị Phương Lan, Trưởng Đại diện ngân hàng BHF của Đức tại Việt Nam là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF.

Chị biết đến quỹ mở từ khi nào?

Thông qua người thân, bạn bè sống ở nước ngoài, tôi được biết ở các nước phát triển có các quỹ mở quản lý tiền cho nhà đầu tư thông qua việc mua cổ phiếu và trái phiếu. Tôi nghĩ, bằng việc ủy thác cho quỹ mở như vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư lâu dài mà không phải phân tích và theo dõi thị trường chứng khoán hàng ngày.

Tôi thấy nhiều người đã tự đầu tư chứng khoán từ trước khi quỹ mở ra đời ở nước ta. Nhưng tôi nghĩ làm bất cứ việc gì nếu có sự chuyên môn hóa thì hiệu quả và độ an toàn mới cao. Bản thân tôi dù làm việc trong ngành tài chính ngân hàng nhưng không phải lĩnh vực đầu tư nên tôi cũng không tự đầu tư chứng khoán. Do đó, tôi muốn ủy thác cho những người có chuyên môn về đầu tư chứng khoán. Vì vậy, khi quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF được giới thiệu cuối năm ngoái, tôi đã trở thành một trong những nhà đầu tư đầu tiên của quỹ. 

Vì sao chị lại chọn Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (VCBF-TBF) của chúng tôi?

Quỹ VCBF-TBF đáp ứng đúng mong chờ của tôi là một khi đã là nhà đầu tư thì ai cũng mong muốn vốn phải an toàn và có lợi nhuận. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu để đạt song song cả hai mục tiêu này không dễ dàng gì.

Tôi chọn quỹ VCBF-TBF vì bản thân tên công ty quản lý quỹ đã tạo niềm tin vững chắc đối với tôi và chắc cũng như với nhiều người. Vietcombank là ngân hàng hàng đầu của Việt Nam, hầu như ai cũng biết và hàng nghìn ngân hàng trên thế giới là đại lý của Vietcombank cũng đều biết đây là ngân hàng ngoại thương lớn nhất Việt Nam. Franklin Templeton Investments, đối tác của Vietcombank trong liên doanh VCBF cũng là tập đoàn đầu tư nổi tiếng của Mỹ. Tôi biết rõ về Franklin Templeton Invetments bởi tôi đang làm việc cho một tổ chức tài chính nước ngoài. Do đó, tôi thấy rất yên tâm khi ủy thác đầu tư qua VCBF là công ty kết hợp giữa hai đối tác này.

Chị có thể chia sẻ về mục đích của chị khi đầu tư vào quỹ VCBF-TBF không?

Đối với tôi, đầu tư vào quỹ VCBF-TBF là một hình thức đầu tư dài hạn và bền vững. Trong tương lai nếu khoản đầu tư của tôi sinh lời thì điều đó sẽ đem lại niềm vui rất lớn. Khi đó, tôi sẽ thực hiện những chuyến du lịch xa hơn những chuyến du lịch hiện tại, như đi Châu Mỹ Latin chẳng hạn. Đặc biệt, việc đầu tư này cũng giúp tôi tích lũy tiền cho con tôi du học vì bây giờ khoản đầu tư của tôi là một nhưng sau này sẽ có thể tăng lên nhiều. Những người cấp trên của tôi ở Đức đã kể về những khoản đầu tư của họ vào các tập đoàn như Mercedes, Siemens đã tăng trưởng gấp mấy mươi lần. Tôi nghĩ các công ty Việt Nam cũng có khả năng tăng trưởng như vậy trong tương lai.

Theo chị điều gì thực sự thu hút nhà đầu tư đến với quỹ mở?

Quỹ mở hấp dẫn vì quỹ tạo điều kiện cho những cá nhân không có thời gian và kiến thức về đầu tư chứng khoán như tôi có cơ hội đầu tư hiệu quả một cách gián tiếp.  

Tôi cho rằng các nhà đầu tư sẽ đến với quỹ mở vì đây là kênh đầu tư mới đem lại lợi nhuận và có thể rút vốn ra bất kỳ lúc nào.

Đặc biệt, theo tôi biết, quỹ VCBF-TBF còn có Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ để giúp mọi người đầu tư với quỹ hiệu quả. Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ cũng giúp tôi có sự tiết kiệm mang tính kỷ luật. Điều này có thể đảm bảo là tôi sẽ đạt được các mục tiêu tài chính mà tôi đã đề ra.

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top