VÌ SAO VN-INDEX GIẢM ĐIỂM MẠNH NHƯNG QUỸ CỔ PHIẾU CHỈ GIẢM 1,58%?

Tuần vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một trong những giai đoạn giảm điểm rất sốc. Chỉ số VN-Index giảm 12,7% từ mức cao nhất ghi nhận là 1420 về 1243 điểm, chỉ số VN30 cũng giảm khoảng 11,7% từ mức 1557 về vùng 1374 điểm, khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an. Tuy nhiên giá CCQ của Quỹ VCBF-BCF chỉ giảm 1,58%. Tại sao lại có mức giảm đó?
 
Sự biến động ngắn hạn của thị trường có thể đẩy giá cổ phiếu lên cao, nhưng cùng lúc mang lại rủi ro ở cấp độ tương tự. Khi bạn mua thường chỉ đầu tư một vài cổ phiếu, mà không nghĩ rủi ro thì mất tiền tới mức nào. Nên nhớ, dù công ty hay ngành đó tốt đến đâu vẫn có rủi ro hiện hữu, bạn có thể mất trắng hoặc lỗ lớn nếu rót tiền vào một hay hai mã cổ phiếu.
 
Trong khi đó, quỹ đầu tư cổ phiếu của quỹ mở có danh mục đa dạng, giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư vào rổ cổ phiếu. Theo quy định của Uỷ ban chứng khoán, một cổ phiếu không chiếm quá 20% giá trị quỹ, tổng giá trị các cổ phiếu trên 5% giá trị quỹ cũng không được vượt quá 40%. Các quỹ uy tín cũng chỉ rót tiền vào cổ phiếu tốt, không đầu tư vào cổ phiếu bị đồn thổi giá trị. Biến động ngắn hạn cũng như những đợt điều chỉnh định kỳ diễn ra khá nhiều trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên chúng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả đầu tư dài hạn như chứng chỉ quỹ. Lúc này hầu hết các khoản đầu tư cũng sẽ vượt qua được những thời kỳ sụt giảm của thị trường, hướng tới mục đích tăng trưởng một cách dài hạn.
 
Lợi nhuận kỳ vọng của cổ phiếu thuộc Quỹ mở khoảng 12-15% một năm. Với thời gian khuyến nghị đầu tư dài hạn để có thể đón cơ hội thị trường tăng mạnh hoặc vượt qua giai đoạn thị trường rớt giá, bạn có thể gấp đôi số tiền sau khoảng 7 năm, tất nhiên có thể sớm hơn nếu thị trường thuận lợi. Trên thực tế với sự tăng trưởng tốt trong thời gian vừa qua, Quỹ BCF đã tăng trưởng 270% kể từ ngày đầu thành lập (7 năm).
 
Việc đầu tư vào Quỹ mở là kế hoạch tài chính dài hơi cho bạn, không phù hợp với những ai tìm kiếm lợi nhuận đột biến gấp đôi hoặc gấp ba tài khoản trong thời gian ngắn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm tiền bỏ vào quỹ mở được sử dụng đúng mục đích và giám sát chặt chẽ. Quỹ mở là sản phẩm dành cho đại chúng nên Uỷ ban chứng khoán đưa ra các quy định rất nghặt nghèo.
 
Nếu Quý khách muốn tham gia đầu tư Quỹ mở cùng VCBF, hãy liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp từ chuyên viên:
- Gọi (024) 39364540 - (028) 38270750
- Chat trực tiếp trên Website của VCBF: https://lnkd.in/fTQfcm9
- Inbox Facebook VCBF tại m.me/quymovcbf

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top