Tại Sao Chỉ Số Vn-Index Tăng Điểm?

Chỉ số VN-Index tuần này vượt qua mốc 1.060 điểm, cao nhất trong vòng 2,5 năm trở lại đây. Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường giúp sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và khiến các chỉ số đồng loạt tăng mạnh.

Theo đánh giá của VCBF, các lý do chính có thể giải thích cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong thời gian vừa qua là:

  1. Tâm lý của các nhà đầu tư đang rất hưng phấn cộng với lượng tiền mới đến từ những nhà đầu tư F0 khiến cho dòng tiền dồi dào chảy vào thị trường. Lãi suất ngân hàng liên tục giảm và duy trì ở mức thấp cũng thúc đẩy dòng tiền chảy vào kênh chứng khoán.
  2. Những thông tin tích cực từ việc phát triển các loại vaccine Covid-19, trong đó có việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chính thức cấp phép cho vaccine Covid-19 phát triển bởi Pfizer-BioNtech và các lô vaccine đầu tiên đã xuất xưởng chuẩn bị cho việc tiêm phòng tại Mỹ.
  3. Triển vọng tăng trưởng tích cực của kinh tế Việt Nam và kỳ vọng nâng tỷ trọng của chứng khoán Việt Nam trong chỉ số MSCI Frontier Market cũng như kỳ vọng nâng hạng thị trường trong trung hạn.
  4. Nhà đầu tư quay trở lại mua ròng từ giữa tháng 11 sau nhiều tháng bán ròng.
  5. Các cổ phiếu vốn hóa lớn quay trở lại dẫn dắt thị trường, bao gồm nhóm ngân hàng như VCB, BID, CTG, TCB, VPB.

Kết thúc tuần trước (7-11/12), VN-Index và VN30 tăng 2,4% và 2,5%, đánh dấu tuần tăng điểm thứ sáu liên tiếp. VN-Index giữ sắc xanh 3/5 phiên giao dịch, dừng ở mức gần 1.046 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 17/5/2018 và tăng gần 9% so với đầu năm. Về thanh khoản, giá trị khớp lệnh thuần trung bình đạt xấp xỉ 10.000 tỷ đồng mỗi phiên,

Giá CCQ của cả ba quỹ quỹ mở do VCBF quản lý trong phiên khớp lệnh tuần trước cũng đã ghi nhận tuần tăng thứ sáu liên tiếp.

Giá CCQ của Quỹ TBF: 20.665,63VND (+1,19%); Quỹ BCF: 20.196,77VND (+2,17%) và Quỹ FIF: 10.794,96 VND (+0,08%).

Với việc thị trường liên tục đi lên và định giá thị trường không còn rẻ, mặc dù cũng chưa phải là đắt, lựa chọn nắm giữ một danh mục đa dạng các tài sản đầu tư có nền tảng tốt nhằm mang lại lợi nhuận dài hạn cho khách hàng nhưng cũng giảm thiểu rủi ro khi thị trường đảo chiều là ưu tiên của VCBF.

Nếu Quý khách muốn tham gia đầu tư Quỹ mở cùng VCBF, hãy liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp từ chuyên viên:

- Gọi (024) 39364540 - (028) 38270750

- Chat trực tiếp trên Website của VCBF: https://lnkd.in/fTQfcm9

- Inbox Facebook VCBF tại m.me/quymovcbf

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top