QUÝ KHÁCH VẪN ĐANG CỐ GẮNG QUYẾT ĐỊNH XEM QUỸ MỞ CÓ DÀNH CHO MÌNH?

Để giúp Quý khách có cái nhìn toàn diện hơn, dưới đây là những ưu và nhược điểm của Quỹ mở.
Những lợi ích chính khi đầu tư vào Quỹ mở:
- Sự đơn giản: Một khi Quý khách đã tìm thấy một Quỹ mở có kết quả đầu tư tốt, Quý khách có một vai trò tương đối nhỏ trong quá trình đầu tư và hãy để các nhà quản lý quỹ thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc như xem báo cáo tài chính, gặp gỡ doanh nghiệp, xem xét các chỉ số tài chính, lựa chọn thời điểm mua bán…
 
- Quản lý chuyên nghiệp: Các nhà quản lý quỹ tích cực đưa ra quyết định hàng ngày về việc mua và bán chứng khoán nắm giữ trong quỹ - các quyết định dựa trên mục tiêu của quỹ. Ví dụ: Quỹ mở có mục tiêu là tăng trưởng cao như Quỹ Đầu tư Tăng trường cao VCBF, VCBF có thể cố gắng đạt được lợi nhuận tốt hơn so với thị trường chứng khoán lớn như VN100 INDEX. Ngược lại, Quỹ Đầu tư Trái phiếu sẽ cố gắng thu được lợi nhuận cao nhất với rủi ro thấp nhất.
 
- Phù hợp với khả năng tài chính: Các Quỹ mở của VCBF có mức đầu tư tối thiểu là 5 triệu đồng cho lần đầu và 1 triệu đồng cho những lần đầu tư tiếp theo (nếu muốn đầu tư tiếp).
 
- Tính thanh khoản: So với các tài sản khác mà Quý khách sở hữu (chẳng hạn như ô tô hoặc nhà/ chung cư), Quỹ mở dễ mua và bán hơn.
 
Đa dạng hóa: Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của đầu tư. Nếu một công ty duy nhất thất bại và tất cả tiền của Quý khách được đầu tư vào một công ty đó, thì Quý khách sẽ mất tiền. Tuy nhiên, nếu một công ty duy nhất trong Quỹ mở không thành công, khoản lỗ của Quý khách sẽ hạn chế lại. Các Quỹ mở cung cấp cho Quý khách khả năng tiếp cận đầu tư đa dạng mà không gặp khó khăn khi phải tự mình mua và giám sát hàng chục tài sản.
 
Nhược điểm thì sao? Dưới đây là những nhược điểm chính của Quỹ mở:
 
- Phí: Tại Quỹ mở VCBF, phí bán của Quý khách sẽ được miễn phí hoàn toàn nếu thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ của Quý khách kéo dài trên 1 năm hoặc 2 năm (tuỳ vào loại Quỹ). Phí mua chứng chỉ quỹ cũng đang có những chương trình ưu đãi, hỗ trợ lên đến 100% phí. Tuy nhiên, bất lợi chính đối với Quỹ mở là Quý khách sẽ phải chịu phí (nếu có) bất kể quỹ hoạt động như thế nào.
 
- Thiếu kiểm soát: Quý khách chỉ có thể xem cấu trúc 5 mã tài sản có tỉ trọng lớn nhất của Quỹ và có thể không biết chính xác cấu trúc danh mục đầu tư của Quỹ và Quỹ sẽ không đầu tư theo ý kiến cá nhân của bất kỳ Nhà Đầu Tư nào. Tuy nhiên, điều này có thể giúp một số nhà đầu tư nếu họ không có thời gian để theo dõi và quản lý một danh mục đầu tư lớn.
Sau khi biết về ưu và nhược điểm của Quỹ mở, Quý khách có thắc mắc nào không? Nếu có, đội ngũ tư vấn của VCBF luôn sẵn sang hỗ trợ:
- Gọi (024) 39364540 - (028) 38270750
- Chat trực tiếp trên Website của VCBF: www.vcbf.com

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top