Bản tin Tài chính VCBF Quý I.2020 : Cơ hội cho chu kỳ mới với Cổ phiếu ở mức giá hấp dẫn

DẤU HIỆU CỦA SUY GIẢM KINH TẾ, CƠ HỘI CHO CHU KỲ MỚI VỚI CỔ PHIẾU Ở MỨC GIÁ HẤP DẪN

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới. So với thời điểm chúng tôi thực hiện video dưới đây (cuối tháng 2/2020), Covid-19 đã từ chỗ gây tác động trực tiếp đến ngành hàng không, du lịch, dịch vụ và chuỗi cung ứng nguyên liệu đầu vào, đã chuyển thành ảnh hưởng đến nhu cầu hàng tiêu dùng không thiết yếu. Với tâm dịch ban đầu là Trung Quốc và Hàn Quốc, nay tâm dịch đang chuyển sang cả Mỹ và Châu Âu, gây nguy cơ suy giảm kinh tế thế giới.
Với diễn biến như vậy, dự báo kinh tế Việt Nam trong Quý I/2020 vẫn giữ được tăng trưởng với các chỉ số cơ bản như đầu tư ngước ngoài, xuất nhập khẩu, sản xuất và chế biến chế tạo.

Dự báo khó khăn sẽ nhiều nhất trong Quý II/2020. Tuy nhiên, với sự nhận thức và hành động chống dịch thay đổi quyết liệt của cả Mỹ và Châu Âu, cùng với nỗ lực nghiên cứu thuốc phòng và chống bệnh, nhiều nhận định hiện thời cho rằng các khó khăn kinh tế thế giới và Việt Nam có thể giảm bớt trong Quý III/2020.

Lịch sử cho thấy, chu kỳ của suy giảm kinh tế trên thế giới kéo dài trung bình 1 năm, từ sự kiện lớn đầu tiên gây suy giảm. Đội ngũ đầu tư của VCBF đang tích cực nghiên cứu các nhóm ngành ít bị ảnh hưởng nhất, cũng như nhóm ngành có cơ hội phục hồi nhanh nhất, cùng với các kịch bản suy giảm và phục hồi của nền kinh tế.

Với phương pháp đầu tư tiếp cận từ dưới, VCBF luôn tìm ra các cổ phiếu có giá ở mức hấp dẫn so với quá khứ, so với định giá của các thị trường khác trong khu vực và so với diễn biến của suy giảm kinh tế thế giới.
Để cùng nhìn lại tình hình và các cơ hội trên thị trường, xin mời Quý khách xem phần trình bày của ông Bùi Sỹ Tân, Phó Tổng Giám Đốc VCBF qua đoạn phim ngắn dưới đây.

Xin chúc Quý khách luôn đầu tư thành công!

 

 

Đăng ký thông tin để
được tư vấn đầu tư

Quý khách muốn đầu tư? Vui lòng để lại thông tin:

* Thông tin đăng ký được VCBF bảo mật.
Xin cám ơn.
Quý khách đã đăng ký thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Xin vui lòng chờ...
back to top